Top 10 phần mềm lập trình Java tốt nhất dành cho các lập trình viên

Java là ngôn ngữ lập trình được sử dụng nhiều nhất cho các ứng dụng di động trên hệ điều hành Android hiện nay. Nó cũng được sử dụng để tạo các ứng dụng dựa trên web, mạng và các hệ thống lớn vì tính bảo mật cao.

Không giống như các ngôn ngữ lập trình khác, để biên dịch java người dùng cần sử dụng các IDE cụ thể. Bài viết này kenhcongnghe sẽ liệt kê một số phần mềm lập trình Java tốt nhất năm 2021.

Phần mềm Eclipse

Eclipse là một IDE miễn phí khác dành cho lập trình Java được giới thiệu vào tháng 11 năm 2001. Phần mềm Eclipse được viết gần như hoàn toàn bằng Java, nó hỗ trợ xây dựng các ứng dụng java đa nền tảng cho di động, web, máy tính để bàn. máy tính để bàn hoặc miền doanh nghiệp. Ngoài ra, IDE này còn hỗ trợ phát triển ứng dụng với các ngôn ngữ lập trình khác như c, c ++, c #, python, ruby ​​hay thậm chí là tạo tài liệu với LaTex thông qua các plugin.

Top 10 phần mềm lập trình Java tốt nhất dành cho các lập trình viên

Ecliipse IDE là phần mềm mã nguồn mở miễn phí lý tưởng cho các hệ điều hành Windows, MacOS và Linux.

Phần mềm IntelliJ IDEA

Phần mềm IntelliJ IDEA cũng được coi là một trong những phần mềm Java tốt nhất. Nó có sẵn trong 2 phiên bản khác nhau, phiên bản Community Edition được cấp phép bởi Apache 2 và phiên bản thương mại của Utim, là phiên bản trả phí với hỗ trợ đầy đủ hơn.

Phần mềm IntelliJ IDEA

Để cho phép các lập trình viên đi sâu hơn vào lập trình Java, IntelliJ IDEA cung cấp các tính năng như tái cấu trúc ngôn ngữ, phân tích luồng dữ liệu.

Phần mềm jGRASP

Phần mềm jGRASP là một Java IDE nhẹ được viết bằng Java và có thể chạy trên tất cả các nền tảng bằng máy ảo Java. Nó là một trình gỡ lỗi tích hợp cũng như một môi trường làm việc với nhiều công cụ khác nhau dành cho các nhà phát triển Java.

Phần mềm jGRASP

Phần mềm JDeveloper

Phần mềm JDeveloper là một Java IDE miễn phí do công ty Oracle cung cấp. Nó có thể được sử dụng để phát triển các ứng dụng bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau ngoài Java như XML, HTML, SQL, PL / SQL, JavaScript, PHP.

Phần mềm JDeveloper

Phần mềm NetBeans

Phần mềm NetBeans là một IDE mã nguồn mở được viết bằng Java và được giới thiệu vào năm 1996 dưới dạng một dự án dành cho sinh viên với tên gọi khác là Xelfi. Sự phát triển của Netbeans trở nên mạnh mẽ khi nó trở thành một phần của dự án Apache.

Phần mềm NetBeans

Netbeans IDE hỗ trợ phát triển tất cả các loại ứng dụng Java như Java SE, JavaFX, web hoặc di động. Ngoài ra, netbeans được phát triển theo kiến ​​trúc mô-đun, giúp các nhà phát triển bên thứ ba dễ dàng tạo các plugin mở rộng và nâng cao khả năng của netbeans như plugin PDF, easyUML, Darcula LAF, Git Toolbars,…

Ngoài việc hỗ trợ ngôn ngữ Java, netbeans còn được sử dụng để phát triển ứng dụng với các ngôn ngữ khác như PHP, C / C ++, HTML5, … IDE này chạy trên hầu hết các hệ điều hành phổ biến như window, macos, linux và hơn thế nữa.

Phần mềm Android Studio

Phần mềm Android Studio được giới thiệu vào tháng 5 năm 2013 tại hội nghị Google I / O.

Phần mềm Android Studio

Android Studio là một IDE chính thức cho hệ điều hành Android của google, nó được xây dựng trên IntelliJ IDEA và được thiết kế đặc biệt để phát triển Android, sẵn sàng thay thế Eclipse làm IDE chính của google trong việc phát triển Android.

Android studio hiện tương thích với nhiều hệ điều hành như Window, MacOs và Linux.

Phần mềm DrJava

Phần mềm DrJava là một Java IDE nhẹ miễn phí được tạo hầu hết cho sinh viên và người mới bắt đầu sử dụng Java. Tuy nhiên, nó cũng có nhiều tính năng mạnh mẽ hơn dành cho các chuyên gia Java.

Phần mềm DrJava

Phần mềm BlueJ

Phần mềm BlueJ là một IDE được bắt đầu phát triển vào năm 1999 tại Đại học Monash và trở thành phần mềm mã nguồn mở vào năm 2009. BlueJ được phát triển chủ yếu cho mục đích giáo dục, nhưng cũng phù hợp để phát triển phần mềm với quy mô nhỏ và chạy dưới sự trợ giúp của Bộ phát triển Java (JDK ).

Phần mềm BlueJ

BlueJ hỗ trợ dạy và học lập trình hướng đối tượng với màn hình chính hiển thị cấu trúc lớp của ứng dụng. Từ cấu trúc đó người dùng có thể dễ dàng tạo và chạy thử các Object, ngoài ra BlueJ cung cấp một giao diện người dùng đơn giản cho phép người dùng mới dễ dàng làm quen với lập trình hướng đối tượng mà không cảm thấy choáng ngợp. . . choáng ngợp.

BlueJ là phần mềm miễn phí và tương thích với nhiều hệ điều hành nên được sử dụng rộng rãi trong việc giảng dạy tại các trường học.

Phần mềm jEdit

Phần mềm jEdit là một môi trường phát triển tích hợp Java. Nó cung cấp tính năng bọc từ (di chuyển con trỏ chuột đến dòng tiếp theo mà không cần nhấn enter). Công cụ này hỗ trợ Unicode và UTF8.

Phần mềm jEdit

Lời kết

Nếu bạn học lập trình Java thì đầu tiên bạn nên chọn NetBeans hoặc Eclipse, đây là 2 phần mềm lập trình Java ngon và tốt nhất. Hoặc bạn là người thích khám phá thì hãy thử những phần mềm Kenhcongnghe.vn đã giới thiệu ở trên .